TTHĐSPNG

Thanh tra hoạt động sư phạm nhà giáo (TTHĐSPNG) là một nội dung quan trọng của thanh tra giáo dục vì qua đó, vị trí chuyên môn của nhà giáo được thể hiện.
Thanh tra HĐSPNG, theo Thông tư 43 có 2 nội dung : phẩm chất,đạo  đức lối sống và thực hiện các nhiệm vụ.
Đánh giá xếp loại phẩm chất, đạo đức, lối sống, chủ yếu dự vào đánh giá của hiệu trường.
Về thực hiện nhiệm vụ trong trường, phải thanh tra việc thực hiện 4 nội dung : Chất lượng dạy học, thực hiện quy chế chuyên môn, kết quả giảng dạy và việc thực hiện các công tác khác. Đánh giá chất lượng dạy học, thanh tra viên dựa vào kết quả dự giờ dạy, xem hồ sơ dạy học, tham khảo nhiều thông tin khác, nhưng nòng cốt vẫn là khảo sát các tiết dạy trên lớp ; thực hiện quy chế chuyên môn dựa trên sự chấp hành các quy định về việc thực hiện chương trình, soạn giảng, chấm trả bài cho học sinh, đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, thái độ mà chương trình chuẩn đã quy định cho từng môn, từng khối lớp ; kết quả giảng dạy trên cơ sở kết quả học tập hàng ngày của học sinh và trên kết quả khảo sát của thanh tra viên (tương đương với học sinh một lớp học) để đánh giá ; việc thực hiện các niệm vụ được giao, chủ yếu tham khảo đánh giá của hiệu trưởng. Cần lưu ý, nội dung quan trọng để đánh giá nội dung việc thực hiện các nhiệm vụ là chất lượng dạy học và việc thực hiện quy chế chuyên môn.
Thanh tra HĐSPGV thực hiện theo định kỳ từ 3 đến 4 năm đối với mỗi nhà giáo.
Tác dụng của thanh tra HĐSPGV là giúp cho mỗi nhà giáo xác định vị trí chuyên môn của mình trong từng thời điểm được thanh tra và thực hiện công việc bồi dưỡng nâng cao tay nghề trong hệ thống.
 
Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s