Thanh tra chuyên môn

                   Thanh tra chuyên đề chuyên môn.
 
     Thanh tra chuyên đề chuyên môn (TTCĐ) là một hoạt động rất quan trọng của công tác thanh tra giáo dục. TTCĐ, theo quy định, là những mảng nội dung được thanh tra, chi phối tất cả những đơn vị chưa được thanh tra toàn diện trong năm. Thanh tra chuyên đề chuyên môn thường nhắm vào những nội dung hiện đang có những vấn đề vướng mắc cần phải tháo gỡ để góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Nội dung thanh tra chuyên đề chuyên môn thường nhắm vào việc thực hiện quy chế chuyên môn, cách triển khai có hiệu quả những tiết dạy khó, cách xử lý những bài tập khó …
     Quy trình thanh tra một chuyên đề chuyên môn đòi hỏi một kế hoạch thực hiện thật chặt chẽ từ khâu chọn đơn vị, tổ chức bộ máy thanh – kiểm tra, kiểm tra, sở kết, tổng kết, thông tin trong hệ thống .
     Thanh tra chuyên đề chuyên môn chỉ mang lại hiệu quả thiết thực khi thực hiện đúng quy trình và hết sức tránh bệnh hình thức (chỉ thanh tra cho có).
     Hiện nay tại Sở Giáo dục-Đào tạo An Giang ,    việc thanh tra các chuyên đề chuyên môn chưa thật sự coi trọng .    Sở thường tổ chức các chuyên đề nghiêng về các chỉ đạo mang tính phong trào của địa phương : chống bỏ học, thực hiện các chỉ thị cấp thời khác của tỉnh. 
Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s