Sự chai cứng

 

Phải chăng là sự khô cứng

 Hơn 4 năm rồi mới trở lại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Trường lớp khang trang hơn, đẹp hơn, số lượng giáo viên, học sinh đông hơn. Nhưng với yêu cầu mới cao hơn, hình như có nhiều điều bất cập

Đáng lý với những gì đang có, Trường sẽ vươn lên, đáp ứng những yêu cầu mới, tương xứng với CSVC và nhân sự được đầu tư. Không hiểu tại sao có hẳn một cơ sở phụ có đến một khu vực 6 phòng học chắc chắn, nhiều tiện nghi thì lại bỏ không, lại kêu than là thiếu phòng đề bồi dưỡng, phụ đạo. Dư đến trên 500 triệu đồng thì lại than không có nước sử dụng để dội cầu, bỏ một khu vệ sinh không sử dụng ; không làm được một nhà vệ sinh riêng cho giáo viên, nhân viên ; không sửa chữa, bổ sung được máy vi tính cho học sinh thực hành.

Thiết bị dạy học nhận về rất đầy đủ, dù có khu THTN nhưng không triển khai được, chất đầy cứng cả thư viện. Sân bãi dù có lót đan, nhưng loang lổ, thiếu thẩm mỹ, không chịu sửa chữa. Có máy đèn chiếu, có TV những hiệu quả sử dụng không đáng kể ! Nhân sự thừa thải mà không biết sao sử dụng cho hết !

Sổ sách chuyên môn thiếu sót nhiều, thực hiện không đầy đủ, sửa chữa không đúng quy cách ; tổ chuyên môn hoạt động vừa không đủ liều lượng, vừa thiếu chiều sâu. Sự chuyển biến chất lượng học tập của học sinh không nhiều, xếp loại yếu kém quá cao.

 Như vậy những điều đó được lý giải như thế nào ?

Phải chăng đầu óc những người phụ trách đã đến mức khô cứng rồi chăng ?  

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s