Quy mô chưa từng có của thanh tra thi

 
 
     Quy mô tổ chức thanh tra thi

     Năm học 2007-2008, theo lộ trình dự kiến, năm cuối cùng học sinh lớp 12 còn dự 2 kỳ thi : thi TN.THPT và thi tuyển vào ĐH. Đề đảm bảo lộ trình này, riêng ở tỉnh An Giang, Bộ GD-ĐT đã tăng cường mạnh lực lượng thanh tra thi do Bộ uỷ quyền hơn so với năm học 2006-2007 : 130 thành viên so với 70 của năm trước. Như vậy lực lượng thanh tra vừa do Bộ uỷ quyền vừa thanh tra của địa phương, có đến 200 người và bình quân mỗi HĐ có đến 4-6 cán bộ thanh tra thi !

     Ở Tỉnh An Giang, lực lượng ấy có thể nói là nhiều vì việc thi cử trong kỳ thi TN.THPT và BT.THPT nhiều năm liền đã tổ chức nghiêm túc, rất nghiêm túc. Tất nhiên, có giai điạn lỏng tay như đã trình bày trong một bài viết khác.

     Về tổ chức thi như thế, bản thân rất tán đồng, vì có như vậy, kỳ thi sẽ được tổ chức nghiêm hơn, đảm bảo kết quả kỳ thi công bằng, chất lượng hơn, nhất là đối với những nơi có tiếng thi cử không đàng hoàng.

     Theo thiển ý của chúng tôi, nếu huy động người như thế, nhiều khả năng, chúng ta có thể hoán đổi cả người coi, lẫn người chấm thi được không. Hiện nay, trong tỉnh cũng đã có hoán chuyển người coi thi cục bộ trong tỉnh và không khí coi thi, gác thi cũng đã được kiến tạo lành mạnh rồi. Dầu sao, đó cũng chỉ là sự sắp xếp mang tính cục bộ địa phương thôi. Cần hơn, sự sắp mang tính vĩ mô thì sẽ tốt hơn nữa.

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s