Góp ý tư vấn

Tư vấn cho Ban giám đốc
Gần đây, Ban giám đốc (BGĐ) cổ vũ mọi người trong cơ quan hãy góp ý tư vấn cho BGĐ. Văn phòng nhắc nhở, công đoàn động viên nhiều lần, sao chưa thấy có ý kiến gửi về. Bề ngoài thì rất hay, có vẻ dân chủ lắm : hãy phát huy sáng kiến từng cá nhân, tập thể.
Theo ý kiến chung, Giám đốc không có thói quen nghe người khác nói, cứ cả phủ lấn lướt, xem chừng mình là người thông thái lắm. Có vài bài góp ý, không thấy ai đọc, chẳng thấy ai hồi âm. Bài viết đăng trên trang tin nội bộ, không thấy ai kiểm duyệ, đua vào trang tin, vì đã quên mật khẩu ?
Họp cơ quan, họp giao ban với các đơn vị trực thuộc, chủ yếu chỉ đạo nghị trường, không thấy thanh kiểm tra để xem xét các chỉ đạo đã được cơ sở thực hiện như thế nào, mức độ nào ; hoạt động chuyên môn thiên về phong trào, thiếu chiều sâu ; phát động sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giảng dạy không có định hướng rõ, để cho tự phát, hô hào suông ; cung cấp thiết bị dạy học (TBDH) tràn lan, lãng phí, nói sẽ kiểm tra để điều chỉnh nhưng chẳng thấy động tĩnh gì ; chỉ đạo thay sách cứ đánh trống, gần như bỏ dùi ; chỉ đạo tập trung phụ đạo học sinh ngồi nhầm lớp, mạnh ai nấy làm hay không làm đều như nhau, chế độ chính sách cứ nói miệng, không có cơ sở chắc chắn để thực hiện ; kể nói thiếu nợ giáo viên, người nói không.
Mọi thứ như dồn về kỳ thi tốt nghiệp, xem như tất cả chỉ quy về công tác này, là đáp án cho cả một năm học.
Nếu không có kế hoạch dài hơi, có cách làm việc một cách tâm huyết, thì đâu sẽ vào đó.
Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s