TT Trường THPT Vĩnh Lộc

THPT Vĩnh Lộc
Đã nhiều năm rồi chưa trở lại THPT Vĩnh Lộc với tư cách một Đoàn TT toàn diện trường học. Không như lần trước, đường vào trường lầy lội, ngập nước, phải đi bằng tắc ráng, hai bên bờ kênh rải rác những cầu vệ sinh trên nước ; trường không điện, không nước sạch, Khổ ơi là khổ !
Vĩnh lộc bây giờ, đường đã nhựa hóa, trường đã được cao tầng, điện nước sạch đã có. Thiết bị trường học đã dược cung cấp nhiều hơn. Nền phòng học đã tráng men. Sân trường cao ráo, có lối đi bê tông. Học sinh giáo viên không phải chịu cảnh nắng bụi, mưa bùn nữa.
Thế nhưng, Vĩnh Lộc phát triển, thì nơi khắc cũng phát triển, thậm chí phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Thầy cô Vĩnh Lộc vẫn còn phải bức xúc với những khó khăn gần như thường trực : học sinh yếu, thiếu CSVC kỹ thuật. Âu đó cũng là chuyện thường.
Anh hiệu trưởng nhà trương, trong phần phát biểu, cảm nhận rằng Đoàn thanh tra như chưa cảm thông được với những khó khăn "vô vàn" mà Vĩnh Lộc vừa trải qua : chuyển qua trường mới, phải làm mọi thứ, không kịp làm hồ sơ tài chính, .. Đúng là khó khăn thật. Nhưng đó là khó khăn của một thời điểm ngắn, sẽ sớm kết thúc một vài ngày. Khó khăn về quản lý xã hội, khó khăn về đào tạo những con người hữu ích cho đất nước đặt lên vai các bạn mới là nặng nề, năng nề lắm.
Có một giáo viên trẻ phát biểu : "Em dạy hướng nghiệp, nhưng không bào giờ em hướng nghiệp học sinh vào sư phạm, vì bản thân em sai lầm khi đã chọn con đường sư phạm". Sao thế, ngành này bạc bẽo lắm à ?
Ngài Giám đốc kết luận gì ? Những khuôn sáo, không xuất phát từ đối tượng mình đang nói.
Cám ơn vĩnh Lộc cung cấp cho mình những nghĩ suy !
Advertisements
Bài này đã được đăng trong TTGD. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s